Yếu tố kỹ thuật cần lưu ý khi nuôi cá Koi trong hồ kiếng

Nuôi cá Koi trong hồ kiếng hiện nay được rất nhiều người ứng dụng. Thông thường một hồ kiếng để nuôi cá Koi phải luôn được thiết kế theo nguyên tắc tỉ mỉ và cần tuân thủ một cách nghiêm ngặt những yếu tố như sau:

  • Kích thước của hồ kiếng từ 1,2 m trở lên. Cần phải đủ rộng và thoáng, mật độ cá thả vừa phải.
  • Hệ thống lọc nên dùng loại lọc tràn tương ứng với kích thước của hồ để hỗ trợ tốt nhất.
  • Ánh sáng: cần đặt hồ cá nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp vì nếu để hồ cá nơi tối tăm, không thoáng khí lâu ngày dễ làm cá phát bệnh.
  • Nhiệt độ lý tưởng cho hồ kiếng nuôi cá koi chính là từ 26-28oC. Nếu chênh lệch vài độ thì cá sống vẫn tốt.
  • Oxi: bạn phải bật oxi cho hồ cá thường xuyên 24/24 để cá Koi có đủ lượng oxi thở tốt nhất. Nếu hồ cá có kích thước trên 60 cm thì chú ý lắp thêm máy lọc nước.

Lưu ý các yếu tố kỹ thuật khi nuôi cá koi trong hồ kiếngLưu ý các yếu tố kỹ thuật khi nuôi cá koi trong hồ kiếng

Hướng dẫn cách nuôi cá Koi trong hồ kiếngđảm bảo cá sinh trưởng và phát triển tốt

Nuôi cá koi trong hồ kiếng cần được chăm sóc kỹ càng từ môi trường sống, không gian sống đến chế độ ăn uống, bệnh tật và sinh sản của cá để đảm bảo cho cá sinh trưởng tốt như đối với môi trường sinh sống tự nhiên bên ngoài. Để cá Koi phát triển khỏe mạnh thì bạn nên tham khảo các nguyên tắc sau:

Môi trường nước cho hồ cá Koi phải đảm bảo các điều kiện:

  • Độ pH: 7-7.5. Ngưỡng pH: 4-9
  • Nhiệt độ 20-27 độ C
  • Hàm lượng O2 tối thiểu: 2,5mg/l

Không nên rải quá nhiều đá sỏi nhằm giảm thiểu việc phân cá bị lắng xuống, gây ảnh hưởng đến nước trong bể và khiến cá bị bệnh.

Cách chăm sóc cá koi trong hồ kiếngCách chăm sóc cá koi trong hồ kiếng

Cá khoảng một tháng tuổi trở đi ăn thức ăn gống như cá trưởng thành, ăn tạp thiên về động vật như giun, ốc, trai, ấu trùng côn trùng. Cá còn ăn phân xanh, cám, bã đậu, thóc lép và các loại thức ăn tổng hơpï dưới dạng viên hoặc sợi. Khi cho cá ăn, chỉ nên cho cá ăn ngày 2 lần với lượng thức ăn vừa phải (thường bằng 5% trọng lượng cá trưởng thành);

Khi thay nước trong hồ kiếng, bạn lưu ý không nên thay sạch hết 100% nước cũ,mà thay vào đó bạn sẽ thay nước từ từ, hút khoảng 30-50% nước cũ và đồng thời thêm từ từ nước mới vào để cá thích nghi từng chút một.

Một số lưu ýkhác khi chăm sóc cá Koi không thể bỏ qua

Đối với hồ kiếng bạn nên chọn Koi bướm hơn là Koi chuẩn bởi chúng có lợi thế đôi vây và đuôi dài tạo nên vẻ đẹp uyển chuyển, lung linh khi bơi, gây ấn tượng rất mạnh.

Tránh di chuyển cá koi từ hồ kiếng này qua hồ kiếng khác, nếu di chuyển như vậy cá cũng rất dễ bị sốc do thay đổi môi trường sống quá đột ngột, vậy nên nếu bắt buộc phải di chuyển cá thì bạn cần điều chỉnh, cân bằng độ pH và nhiệt độ nước trong hồ mới cho phù hợp trước khi chuyển cá koi sang.

Cần thường xuyên vệ sinh hồ cá sạch sẽCần thường xuyên vệ sinh hồ cá sạch sẽNgoài ra, cũng nên thường xuyên hút thức ăn thừa, chất cặn bã dưới đáy hồ bằng cách dùng ống nhựa xiphong hoặc ống bơm nước nhựa bằng tay.

Hy vọng với một vài thông tin này sẽ giúp bạn nắm được cách nuôi cá Koi trong hồ kiếng. Nếu là người mới vào nghề thì làm đúng các quy trình như trên sẽ phần nào giúp bạn tránh được những rủi ro như làm bi thương hay chết cá. Ngoài ra còn cần sự nỗ lực và đam mê rất lớn từ phía bạn.

Nếu còn điều gì chưa rõ, hãy liên hệ với Sân Vườn Trúc Xinh để được tư vấn tận tình. Chúng tôi là công ty thiết kếthi công hồ cá Koi, cảnhchuyên nghiệp, đảm bảo sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *