1. Tìm hiểu về đặc điểm của cá hồng két

1.1 Nguồn gốc và phân bố

Cá Hồng Két thuộc bộ cá vược (Perciformes). Tên tiếng Anh của nó là Bloody Parrot. Theo một nghiên cứu, cá la hán có họ hàng rất gần với loài cá hồng két này.

 Cá Hồng két xuất hiện ở Đài Loan từ những năm 1986 và du nhập vào những ta từ đầu thập niên 90 của thế kỷ trước.

Cá Hồng Két không chỉ có một màu hồng đỏ thôi đâu. Chúng có nhiều màu sắc nổi bật hư hồng tím, vàng, đỏ. Tên gọi theo đó cũng khác nhau. Bạn sẽ thấy những cái tên như hồng két king kong, hồng két đuôi tim…

Bạn có thể dễ dàng nhận diện cá hồng két bởi hình dáng rất nổi bật của nó. Cá hồng két có hình dáng khá tròn, nhỏ nhắn với mõm mũi nhỏ, đầu vồ về trước và phần miệng luôn há, quặp xuống như mỏ con két (vẹt). Lưng cá hồng két cong và dốc, mắt to tròn lúc nào cũng mơ màng rất hay.

Khi còn nhỏ cá hồng két có màu vàng. Đến lúc trưởng thành chúng sẽ chuyển dần sang màu đỏ bắt mắt. Cũng nhờ sắc da đỏ ửng này mà loài cá này thường được nuôi trong nhà với ý nghĩa đem lại may mắn.

1.2 Cá hồng két có mấy loại? Phân loại cá hồng két

Không chỉ có một mà có rất nhiều loại cá hồng két trên thế giới. Dưới đây là 3 loại cá hồng két phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất:

Hồng Két King Kong

Hồng két King Kong là cái tên đứng đầu trong bảng xếp hạng những loài cá hồng két được yêu thích nhất. Nguyên nhân là do những đặc điểm nổi trội về màu sắc và kích thước của nó khiến cho loài cá này trở nên quý hiếm.

Bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền khá đắt đỏ để sử hữu loại cá này. Tuy nhiên sự xuất hiện của cá hồng két King Kong trong bể cá sẽ khiến bạn cảm thấy xứng đáng với số tiền bỏ ra. Màu da của chúng đỏ rực như lửa, di chuyển linh hoạt và uyển chuyển rất quyến rũ. Cá hồng két King Kong thường được nuôi thả trong bể cùng cá rồng.

Hồng két xăm

Hồng két xăm là tên gọi chung của những loài cá hồng két có hình xăm trên người. Hình xăm này không phải tự nhiên sinh ra đã có mà do con người dùng bút xăm xăm lên mình chúng những chữ có ý nghĩa như phúc, lộc, thọ, tài…

Kỹ thuật xăm mình cá rất khó. Do vậy, những chú cá hồng két xăm có giá cao gấp rưỡi, thậm chí là gấp đôi những chú cá hồng két bình thường. Tuy nhiên vì trên mình mang chữ đẹp nên vào dịp tết hay tân gia người ta thường mua để biếu tặng nhau để hàm ý trao gửi may mắn.

Hồng Két đuôi tim

Cá hồng két đuôi tim cũng không phải là giống cá tự nhiên mà do tác động của con người. Ngay từ khi còn bé, người thợ lành nghề đã khéo léo tỉa đuôi của nó thành hình trái tim. Khi trường thành, “hình trái tim” này lớn hơn và cũng tự nhiên hơn nữa. Nhờ vậy, giá trị của cá hồng két lại càng tăng hơn.

Cá hồng két sống thành đàn và khá khó để nhân giống thành công. Phần lớn những loài cá hồng két đẹp trên thị trường hiện nay là do nhập khẩu từ nước ngoài. Việc chăm sóc và nuôi chúng không khó nhưng phải hết sức cẩn thận vì 1 con trong đàn có vấn đề thì cả đàn sẽ bị ảnh hưởng theo.

1.3 Ý nghĩa phong thủy của cá hồng két

Không chỉ có hình dáng đẹp, người ta thích nuôi cá hồng két trong nhà còn do ý nghĩa phong thủy của nó. Người ta tin rằng cá hồng két là loài cá rước tài gọi lộc, giúp đỡ công việc làm ăn trong nhà.

Màu đỏ của loài cá này là biểu tượng cho những điều tốt đẹp. Trong văn hóa phương đông, màu đỏ là màu sắc của may mắn, của cát tường. Trong nhà treo hay trang trí những đồ vật có màu đỏ sẽ mang đến nhiều vận tốt cho gia chủ và gia đình.

1.4 Mua cá hồng két giá bao nhiêu tiền?

Cá hồng két được bán rất nhiều ở các cửa hàng cá cảnh. Bạn có thể đến bất kỳ cửa hàng lớn nào hỏi mua cá hồng két là người bán sẽ giới thiệu đến bạn.

Hồng két có giá dao động tư 45 nghìn đến 110 nghìn đồng mỗi con. Thường thì người ta sẽ dựa vào kích thước và hình dáng của cá hồng két để định mức gái tiền. Những loại cá hồng két có hinh dáng quý hiếm như hồng két xăm sẽ được bán với giá đắt hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *