Có nên rải sỏi trong hồ cá Koi?

Có nên rải sỏi trong hồ cá Koi?

Câu trả lời là Có. Việc rải sỏi trong hồ Koi có tác dụng tốt đối với cá koi, cây thủy sinh cũng như với các vi khuẩn có lợi trong hồ cá. Cụ thể:

Với cá Koi: Nếu bạn để đáy hồ trần, điều này sẽ giúp việc vệ sinh, thay nước cho hồ cá dễ và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên điểm hạn chế là cá koi dễ bị stress khi sống trong môi trường quá “nhân tạo”. Việc rải một ít sỏi dưới đáy hồ, đáy bể khiến cá koi cảm nhận mình như đang được sống trong môi trường tự nhiên thật, cá sẽ năng động và thoải mái hơn.

Với cây thủy sinh: Cây thủy sinh giúp hồ Koi sinh động, đẹp mắt hơn. Cây không chỉ cung cấp thêm oxy cho hồ koi mà còn làm tôn nét đẹp cho những chú cá Koi màu sắc rực rỡ. Việc bạn rải sỏi trong hồ cá sẽ có tác dụng giữ các chất hữu cơ từ thức ăn thừa cũng như chất thải để cung cấp dinh dưỡng cho cây.

Với vi khuẩn có lợi: Rải sỏi dưới đáy hồ/ bể sẽ tạo điều kiện để những vi khuẩn có lợi trong hồ koi sinh trưởng và phát triển nhanh. Những vi khuẩn này có khả năng loại bỏ chất thải của cá, mảnh vụn cây cũng như thức ăn thừa của cá, giúp nước hồ cá sạch hơn, nồng độ độc tố giảm xuống thấp. Thực tế thì những vi khuẩn này vẫn có thể tồn tại trong hồ cá nhưng số lượng sẽ không nhiều, khả năng lọc nước và loại bỏ độc tố không cao.

Mặt khác việc rải sỏi trong hồ cá Koi còn cáo tác dụng thẩm mỹ rất cao. Thử tưởng tượng đơn giản, nếu đáy hồ koi, bể koi không rải sỏi, chúng ta sẽ dễ dàng nhìn các lớp cặn bẩn, chất thải bên dưới đáy hồ, trông rất xấu xí (đặc biệt với bể cá koi kính). Khi rải sỏi xuống đáy hồ thì những cặn bẩn bị lấp trong các kẽ sỏi nên nhìn hồ lúc nào cũng trông sạch sẽ và đẹp mắt.

Rải sỏi rất tốt cho hồ cá koi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *