Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để tạo trùng cỏ

Nguyen-lieu-tao-trung-co
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu tạo trùng cỏ

Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau:

Một hủ nhựa, thủy tinh để nuôi trùng cỏ

Rau củ (Nên chọn những loại lành tính như Xà lách, đậu cô ve, đậu hà lan, dưa leo. Tránh chọn loại có tính khử trùng như bạc hà, rau thơm, gừng…)

Nước hồ cá (Nên lấy nước từ hồ cá đã ổn định lâu ngày)

Bước 2: Tạo nhà cho trùng cỏ

Tao-nha-trung-co
Bước 2: Tạo nhà cho trùng cỏ

Bạn bỏ hết những nguyên liệu trên vào hũ thủy tinh. Trước khi bỏ vào, bạn nên nghiền nát xà lách, đậu cô ve, đậu hà lan được tách vỏ, điều này sẽ giúp cho quá trình phân hủy diễn ra nhanh hơn.

Sau đó từ từ đổ nước nóng vào trong lọ thủy tinh. Chờ cho nước nguội, rồi sau đó cho nước hồ cá vào trong lọ sau cùng.

Cuối cùng, đặt hủ thủy tinh ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào.

Bước 3: Kiên nhẫn và Chờ đợi!

Sau khi chuẩn bị mọi thứ để tạo trùng cỏ như trên. Việc bây giờ, bạn cần làm là ngồi chờ.

Sau vài ngày, bạn sẽ thấy nước của bạn bắt đầu đục đi, do sự phân hủy của rau củ trong hủ, và vi khuẩn bắt đầu phát triển mạnh.

Khi thấy cặn trong hũ thủy tinh bắt đầu nổi trên bề mặt, bạn có thể lắc nhẹ hũ thủy tinh, hoặc khuấy đều, để tạo sự trao đổi oxy trong hũ.

Lúc đầu, lượng trùng cỏ trong hũ sẽ khá ít, nhưng sau một thời gian khi trùng cỏ bắt đầu ăn những vi khuẩn được tạo ra trong quá trình phân hủy của rau củ lúc trước.

Lúc này trùng cỏ sẽ bắt đầu sinh sản và phát triển. Và bạn sẽ thấy nước trong hũ dẩn dần trong trở lại, đây là dầu hiệu cho thấy trùng cỏ đã phát triển và sẵn sàng làm thức ăn cho cá bột, hoặc cỏ giấy.

Trung-co-bat-dau-phat-trien
Bước 3: Trùng cỏ bắt đầu phát triển

Bước 4: Cho trùng cỏ vào hồ

Khi cho trùng cỏ vào hồ cho cá con ăn, bạn nên tránh cho quá nhiều nước vào. Thay vào đó, bạn chỉ nên cho vào vài giọt để tránh làm ô nhiễm hồ (Tránh lấy những mảng cặn nổi trên bề mặt hồ, hoặc dưới đáy hồ)

Bạn có thể cho cá ăn vài lần trong ngày để cá mau phát triển.

Mặc dù trùng cỏ sẽ xuất hiện trong hũ của bạn sau vài ngày. Nhưng để cho trùng cỏ thật sự phát trển mạnh, và đầy đủ, bạn có thể phải chờ đến vài tuần.

Vì thế trước khi cho cá đẻ, bạn nên chuẩn bị trước vài ngày. Để đến khi cá con vừa nở thì bạn đã có sẵn thức ăn cho cá bột ăn.

Trung-co-cho-ca-an
Bước 4: Lấy trùng cỏ từ trong hũ, cho cá ăn

Trên đây là 4 bước tạo trùng cỏ đơn giản mà bạn có thể dễ dàng làm tại nhà. Nếu bạn có ý kiến riêng hãy đăng nhập và để lại bình luận bên dưới. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *